Tìm hiểu bao bì bảo quản rau quả tươi

Tác dụng của bao bì bảo quản rau quả tươi

Bao bì giấy đựng rau quả tươi

Bao bì giấy đựng rau quả tươi

Cũng tương tự như các mẫu in bao bì đựng thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, trang sức, các ngành hàng tiêu dùng, rượu, bánh kẹo… bao bì đựng rau quả tươi cũng đảm nhận chức năng chứa đựng, đóng gói và bả quản rau quả, giữ cho rau quả tươi lâu hơn. Ngoài ra, sử dụng bao bì đựng rau quả có đính kèm các hình ảnh, logo của thương hiệu sản phẩm còn là kênh tiếp thị rộng rãi, hiệu quả cho các nhà sản xuất, phân phối các loại rau quả tươi.

Bao bì đựng rau quả tươi chất lượng cũng là yếu tố góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, kích thích nhu cầu mua sắm và tiêu dùng của khách hàng.

Một số loại bao bì đựng rau quả tươi còn có zipper nên có thể bảo vệ rau quả tránh được các tác nhân gây hại bên ngoài như bụi bặm, chuột bọ…

Đặc điểm của bao bì bảo quản rau quả tươi

In bao bì đựng rau quả giá rẻ

In bao bì đựng rau quả giá rẻ

Hầu hết, đây là dòng bao bì giấy được in trên chất liệu giấy được phủ bóng bề mặt, điển hình có giấy Couche, Bristol, Ivory, kraft… Tùy thuộc vào kích thước túi, độ nặng của sản phẩm đựng trong túi, khách hàng sử dụng loại giấy với các định lượng khác nhau và định lượng phổ biến nhất để in bao bì rau quả giá rẻ hcm là từ 220 gsm – 300 gsm.

Các loại giấy này có ưu điểm là mang đến mẫu in có màu sắc chân thực, rõ nét, tươi sáng và thích hợp cho in hình ảnh sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao về màu sắc.

Sau khi in, ngoài việc sử dụng các biện pháp gia công sau in phổ biến doanh nghiệp có thể lựa chọn cán gân lên bề mặt túi sau khi đã cán màng. Hình thức này sẽ giúp tạo vân cơ học dùng trục sắt có hình hoa văn và cán lên bề mặt giấy. Có thể sử dụng nhiều loại vân khác nhau như kẻ sọc, caro, hạt gân giấy

Quy trình in bao bì đựng rau quả tươi

In bao bì giấy đựng rau quả tươi cao cấp hcm

In bao bì giấy đựng rau quả tươi cao cấp hcm

Để in được các mẫu in bao bì đựng rau quả giá rẻ, khách hàng cần thực hiện trình tự theo các bước sau:

– Lựa chọn chất liệu giấy: Bao bì đựng rau quả tươi thường là giấy couche 70 – 100gsm, giấy kraft, giấy carton

– Kỹ thuật in: Dùng kỹ thuật in offset 1- 4 màu với mặt ngoài được cán một lớp màng mờ hoặc lớp màng bóng rồi cán một lớp màng MCPP, màng bạc với bìa giấy couche thông qua lớp keo sữa đặc biệt dùng để cán màng. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu cấn, bế màng theo mẫu đã thiết kế, bế và dán hỗ trợ tạo cửa sổ cho mẫu in túi giấy đựng rau quả để thể hiện sản phẩm ra ngoài.

Sau khi in và gia công sau in xong, cần tiến hành sấy khô để làm khô lớp keo nước khi ở giai đoan cán màng với mục đích giúp cho hình ảnh in được sắc nét, rõ ràng, không bị bay màu, túi giấy không bị ẩm ướt và không ảnh hưởng đến độ bám dính khi tiến hành ép nhiệt.

Tìm hiểu thiết kế in hộp chứa thực phẩm tại đây