Phương pháp chọn khổ giấy in tem nhãn phù hợp

Vì sao cần chọn khổ giấy để in tem nhãn?

Khổ giấy in tem nhãn

Khổ giấy in tem nhãn

Việc lựa chọn khổ giấy để in tem nhãn sản phẩm có vai trò rất quan trọng trong việc xác định chi phí và tác dụng quảng bá thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Đối với từng sản phẩm khác nhau như hộp, túi, chai, lọ đều có các loại tem nhãn với nhiều kích thước khác nhau. Một số loại khổ giấy in A3, A4 là những loại thường được sử dụng phổ biến trong việc in tem nhãn.

Ngoài ra, việc chọn khổ giấy in tem nhãn decal chính xác còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để chọn chất liệu cũng như để in ấn và tình trạng thiếu giấy hay lãng phí do thừa giấy.

Các loại khổ giấy in tem nhãn

Khổ giấy in tem nhãn

Khổ giấy in tem nhãn

Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau, cũng được tạo ra loại tem nhãn phù hợp, hầu hết các loại giấy có thể sử dụng để in tem nhãn decal thích hợp nhất cho các dòng máy in tem, in mã vạch bao gồm máy in mã vạch Toshiba, máy in mã vạch Datamax, máy in mã vạch Zebra, máy in mã vạch Brother, máy in mã vạch TSC… Đặc điểm chung của các khổ giấy in tem nhãn giá rẻ hiện nay đều đảm bảo được độ sắc nét và màu sắc tươi tắn và có độ bền cao hơn do khả năng chống chịu mưa nắng và sự thay đổi của thời tiết.

Trong phương pháp in offset, người ta có thể dùng các loại khổ giấy in lớn và có kích thước theo quy định: 33.5x43cm, 38.5×54.5cm, 42x65cm, 53x79cm, 64x85cm, 78x109cm để in tem nhãn decal sản phẩm.

Một số kinh nghiệm chọn loại giấy in decal chất lượng

Khổ giấy in tem nhãn sản phẩm

Khổ giấy in tem nhãn sản phẩm

Khi chọn khổ giấy in tem nhãn, cần chọn loại đạt chất lượng tốt và có kích thước đúng mức để tránh gây lãng phí. Thông thường, người ta thường chọn giấy xả trước nhằm để hạn chế việc lãng phí giấy, in giấy thừa, loại giấy lô được cuốn theo cuộn có 1 chiều cố định với  kích thước phù hợp và chiều còn lại tùy chỉnh theo những yêu cầu rất tiện cho việc in ấn. Đối với một số sản phẩm có kích thước nhỏ như thuốc tây, mỹ phẩm… sẽ được xác định kích thước cụ thể của sản phẩm rồi in đồng loạt tem nhãn trên một khổ giấy lớn sau đó cắt nhỏ ra để tiện lợi cho việc dán tem nhãn. Ngoài ra, cũng tương tự như chọn giấy để in túi giấy đựng mỹ phẩm, in túi giấy thực phẩm, in hộp đựng trang sức cần lựa chọn khổ giấy theo các tiêu chí như độ dày của giấy, độ trắng và chất lượng của giấy.