Hen suyễn là bệnh lí tác động khá nhiều tới sức khỏe của người mắc bệnh cũng như chất lượng cuộc sống. Dấu hiệu của bệnh hen suyễn mãn tính là những cơn ho dai dẳng thường xuyên, người bệnh luôn mỏi mệt, hiện tượng nghẹt thở gia tăng cũng như trong những ca nặng ảnh hưởng tới tính mạng của người bị bệnh.thì phải dùng bình oxy

Kiểm soát bệnh hen suyễn bằng củ gừng

Từ trước đến nay, gừng được xem là một dạng thực phẩm có lợi cho sức khỏe nó không chỉ có tác dụng làm tăng mùi vị của món ăn mà nó còn có tính năng chữa trị bệnh hen suyễn mãn tính khá tốt. Nếu bị hen suyễn bạn chỉ việc dùng một ít gừng đem ép lấy nước tiếp theo làm nước gừng cùng với một ít mật ong để sử dụng hàng ngày.

tri benh hen suyen theo dan gian

Trị có ích trong việc điều trị bệnh hen suyễn

Kiểm soát bệnh hen suyễn bằng cải xoong

Cải xoong được coi là  một dạng thức ăn rất có ích cho cơ thể. Ngoài ra, cải xoong còn là một trong những vị thuốc có thể hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn khá hiệu quả. Cách sử dụng là người bệnh chỉ việc dùng một phần ru cải xoong bỏ vào một ít lát gừng tươi tiếp theo sắc lấy nước và sử dụng hàng ngày. Chỉ sau vài ngày áp dụng người bệnh có thể thấy những cơn ho do sẽ hen giảm đi.

Kiểm soát hen phế quản bằng dầu mù tạt

Lúc chúng ta xuất hiện cơn hen phế quản thì hãy sử dụng một ít dầu mù tạt rồi thoa bóp bao quanh vùng mũi, cổ. Dầu mù tạt có tính năng khiến thoáng đường thở cũng như ổn định nhịp thở khá tốt. Ngoài ra. người bệnh cũng có thể nấu nóng dầu mù tạt cùng một ít long não tiếp theo chờ hết nóng và xoa nhẹ lên ngực, phần lưng phối hợp với những cách thức massage để giúp giảm những biểu hiện của hen.

Tham khảo: trị bệnh hen phế quản trẻ em bằng phương pháp dân gian

Kiểm soát hen suyễn bằng quả sung

tri benh hen suyen

Giảm các triệu chứng bệnh hen suyễn theo dân gian

Sung là một trong các dạng quả không còn xa lạ với người dân nước ta. Quả sung có tác dụng hỗ trợ trị bệnh hen suyễn khá hiệu quả. Những dưỡng chất được tìm thấy có ở quả sung giúp cho cơ thể nâng cao sức khỏe đường hô hấp, hạn chế những biểu hiện ho có đờm cũng như khó thở. Cách thực hiện không quá phức tạp, người bệnh chỉ việc dùng 1 quả sung khô bỏ vào ngâm trong ly nước lọc rồi chờ qua đêm và ăn nó vào các buổi sáng. Khi áp dụng cách thức này thì người bệnh cần phải kiên nhẫn thực hiện khoảng vài tháng thì mới thấy được tác dụng mà nó mang tới.

Xem thêm cách chăm sóc cho trẻ em bị bệnh hen suyễn. Xem ngay