Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thường là những cơn đau ở vùng thắt lưng, đau có thể âm ỉ nhưng kéo dài, gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận động của người bệnh. Đau có thể lan rộng xuống vùng mông và chạy dài xuống 2 chân, các ngón chân. Đau còn có thể xuất hiện thêm các triệu chứng như tê nhức, ngứa ran. Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần theo đúng phương pháp và kịp thời nếu không bệnh có thể lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Phương pháp điều trị có rất nhiều, tuy nhiên trước khi sử dụng phương pháp nào bệnh nhân cần phải được bác sĩ chỉ định để giúp điều trị được hiệu quả nhất.

Châm cứu điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng các bài tập vật lý trị liệu là sự lựa chọn của rất nhiều người bệnh hiện nay bởi phương pháp này giúp hạn chế những cơn đau hiệu quả. Châm cứu là phương pháp khá hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm và giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Phương pháp này cũng có tác dụng rất nhiều trong việc điều trị đau thắt lưng, rễ dây thần kinh bị chèn ép bởi đĩa đệm.

thoat-vi-dia-dem

thoát vị đĩa đệm thường được hình thành ở vùng thắt lưng

Phương pháp châm cứu không sử dụng thuốc do đó có thể giúp bệnh nhân hạn chế được những phản ứng phụ trong quá trình điều trị, ít rủi ro hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe so với một số phương pháp truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Trong thành phần của thuốc có chứa rất nhiều chất có thể gây nguy hại cho cơ quan nội tạng bên trong cơ thể như gan, thận, dạ dày. Thoát vị đĩa đệm rất dễ tái phát khi điều trị không dứt điểm, do đó châm cứu hướng đến điều trị tận gốc, giúp bệnh nhân có thể an tâm trong quá trình chữa trị. Để giúp quá trình điều trị được dễ dàng, khi ó những dấu hiệu bệnh cần phải đến ngay bệnh viện để được khám, không được chủ quan làm cho bệnh nặng, chữa trị gặp nhiều khó khăn.

Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm chuyên khoa để xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh, qua đó mới có thể đưa ra được những phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu, mang lại hiệu quả rất nhanh chóng, giúp bệnh nhân giảm đau hiệu quả. Châm cứu giúp hạn chế những áp lực đè nén lên cột sống, các rễ thần kinh sẽ được giải phóng khỏi những đè nén. Tuy nhiên phương pháp này điều trị hiệu quả tuy thuộc vào mỗi người và không phải ai cũng có thể sửu dụng, do đó bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ để xem có phù hợp với biện pháp châm cứu không.

Để giúp điều trị hiệu quả, bệnh nhân cần phải để cơ thể nghỉ ngơi, tránh vận động nặng có thể làm bệnh dẽ dàng tái phát và có thể nặng hơn trước. Bên cạnh việc điều trị bằng châm cứu, bệnh nhân có thể kết hợp với nhiều bài tập nhẹ áp dụng tại nhà như yoga, đi bộ, đi xem đạp, bơi lội. Yoga là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân tập luyện để giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể thêm dẻo dai. Đây cũng là vài tập rất tốt để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm. Những động tác trong lúc tập luyện giúp các cơ được kéo giãn, cột sống được thẳng và kéo giãn, từ đó giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế những cơn đau và có thể giúp đĩa đệm quay trở lại vị trí ban đầu. Những động tác cần phải phù hợp với sức khỏe và tình trạng bệnh, tìm hiểu thêm những bài tập phù hợp để điều trị thoát vị đĩa đệm tại đây