Lá lốt là một trong những loại gia vị hiện nay rất quen thuộc với con người không những là một trong những món ăn trong cuộc sống hàng ngày lá lốt còn dùng để chữa trị bệnh khá hiệu quả và người bệnh cần phải áp dụng đúng cách và cách chữa trị bệnh trĩ ngoại hiện nay cũng đơn giản.

dau hieu cua benh tri

dấu hiệu của bệnh trĩ

Công dụng chữa bệnh trĩ

Hiện nay với cây lá lốt không những rất dễ trồng mà nó còn là một trong những món ăn thơm ngon và ở vùng nông thôn hầu như ai cũng biết đến.

Theo y học cổ truyền thì lá lốt còn là một vị thuốc rất tốt cho sức khỏe và nó có tác dụng giữ ấm cơ thể, và với những tác dụng như trên thì lá lốt này thường được dùng làm thuốc đắp và thuốc uống mỗi khi trời lạnh để điều trị các loại bệnh lý về xương khớp và các loại triệu chứng như đổ mồ hôi và mụn nhọt.

Trong các y học hiện nay cũng đã nghiên cứu về vị thuốc tự nhiên này và cho thấy rằng lá lốt là loại hoạt chất kháng khuẩn và nó dùng để chống viêm và chống đau rất tốt chính vì vậy mà bệnh nhân có thể an tâm dùng bài thuốc này để chữa bệnh.

Cách dùng bạn cần lấy lá lốt đem đi rửa sạch và sau đó ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn và có thể để ráo nước và cắt nhỏ các lá lốt ra và giã với một xíu muối, sau đó đắp thuốc vào hậu môn và cần để cố định như vậy khoảng 30 phút và mỗi ngày nên thực hiện 1 lần để giảm đau các búi trĩ.

Xem thêm cách chữa bệnh trĩ ở đây: http://tritamdan.com/

dau hieu cua benh tri

dấu hiệu của bệnh trĩ

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ

Tuy nhiên lá lốt là một trong những loại lá tự nhiên và được dùng để chữa trị bệnh trĩ nhưng cũng cần phải được áp dụng đúng cách và bạn phải nhớ không nên sử dụng quá liều lượng và nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Lá lốt này chỉ có tác dụng hỗ trợ diều trị và làm giảm các triệu chứng của bệnh chỉ và các bệnh nhân không nên sử dụng bài thuốc chữa trị bằng lá lốt để thay thế hoàn toàn cho thuốc trị bệnh.

Hiện nay nên áp dụng các bài thuốc chữa bệnh trĩ nhẹ để đạt được các kết quả tốt hơn và nhanh hơn và tuy nhiên khi ăn các loại lá lốt cần phải điều chỉnh các liều lượng dùng sao cho phù hợp và có thể dùng lá lốt trong đơn ăn uống hàng ngày và bệnh nhân bị mắc bệnh táo bón và nhiệt miệng , các loại bệnh về dạ dày thì không nên ăn lá lốt thường xuyên vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và những căn bệnh khác nữa.