Những loại bao bì hàng hóa được làm từ nhựa, nylon đều có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người, và chúng đang dần được thay thế bởi các loại bao bì giấy thân thiện hơn. Đối với hàng hóa được sử dụng trực tiếp như thức ăn nhanh, cơm trưa thì việc thay thế hộp xốp bằng in hộp giấy cao cấp đựng thực phẩm là điều cần thiết.

pager box food

pager box food

Thay thế hộp xốp bằng hộp giấy đựng cơm

Hộp xốp được sản xuất từ polystyrene (PS) với thành phần không khí chiếm 95% và PS 5%. Ở Việt Nam, hộp xốp được sử dụng nhiều để chứa đựng thức ăn nóng hổi như cơm, xôi, bánh bao,…là những thực phẩm được sử dụng hàng ngày.

Về nguyên tắc, những sản phẩm bằng nhựa dùng một lần thường chỉ chứa đựng thức ăn nguội, tuy nhiên người Việt lại dùng để đựng thức ăn nóng. Khi đựng đồ nóng, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa PS giải phóng ra càng nhiều sẽ gây tổn hại đến gan. Không chỉ nhiệt độ cao, loại nhựa này khi gặp dầu mỡ, muối mặn, axít… sẽ tạo ra độc tố có hại cho sức khỏe con người.

in hộp thức ăn

in hộp thức ăn

Từ đó có thể thấy được, việc sử dụng hộp xốp đựng thức ăn nóng có hại tới sức khỏe con người và cần phải thay thế chúng bằng những chất liệu khác tốt hơn.  Vậy nên, in hộp giấy đựng cơm sẽ là giải pháp tốt để thay thế cho hộp xốp.

Những điều cần biết khi in hộp giấy đựng cơm

Cũng như những loại hộp giấy đựng bánh kem, hộp giấy đựng pizza, hộp giấy đựng thức ăn nhanh,….hộp đựng cơm khi in đầu tiên cần phải đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng vì đây là những sản phẩm có sự ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

Hộp giấy đựng cơm cũng có nhiều mẫu mà, kích thước đa dạng như các loại hộp giấy đựng hàng hóa thông thường. Chúng sẽ có dạng hộp đứng hoặc hộp ngang, loại hộp đứng chủ yếu được dùng đựng các loại cơm chiên, hộp ngang đựng cơm và các món ăn.

in hộp giấy thực phẩm

in hộp giấy thực phẩm

Chất liệu giấy in đa dạng, giấy Bristol, giấy couche, giấy ivory,….chúng đều phải được qua kiểm duyệt về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới được sử dụng để in hộp cơm. Với loại hộp này, để đảm bảo chứa được các loại thức ăn dầu mỡ thì cần phải cán màng cho sản phẩm ở cả hai mặt trong và ngoài.

Tại in Bảo Ngọc, khi nhận in hộp bánh kem, hộp pizza hay hộp cơm chúng tôi đều đặt yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm lên đầu, chọn chất liệu giấy tốt nhất, cán màng để đảm bảo sản phẩm có hiệu quả nhất. Khi chọn in hộp giấy đựng cơm, các đơn vị có thể hợp tác với chúng tôi để sản phẩm in có chất lượng tốt nhất.