Bệnh chàm tuy mấy không phải là căn bệnh ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta nhưng nó lại ảnh hưởng cuộc sống và ảnh hưởng chất lượng chúng ta rất nhiều. Vì thế căn bệnh này cần phải có cách phòng chống và chữa trị bệnh chàm sao cho hiệu quả? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Chữa bệnh chàm

Chữa bệnh chàm

Cách phòng và điều trị bệnh chàm

Cách điều trị bệnh chàm

Cách có thể trị bệnh tốt nhất đó chính là tìm ra nguyên nhân căn bệnh chàm . Thứ nhất là tránh được những tác nhân gây ra bệnh, thứ hai đó chính là sử dụng thuốc hợp lí khi có tác nhân xảy ra

Khi bạn tìm ra căn nguyên của căn bệnh, bạn cần thực hiện các biện pháp để hạn chế mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, cụ thể là:

Bệnh nhân có một số bệnh gây ra eczema nên chủ động điều trị bệnh cùng với bệnh chàm.

Nếu bệnh nhân dị ứng với một số thực phẩm nhất định, thực phẩm hoặc động vật, thực phẩm và phơi nhiễm càng ít càng tốt.

Nếu chế độ ăn uống không đầy đủ, khiến cơ thể bị bệnh, cần phải điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày, hạn chế lượng thức ăn nóng, gia vị cay …

Về sử dụng thuốc:

Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, sử dụng thuốc thích hợp. Tốt nhất là sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của một chuyên gia để đạt được kết quả cao.

Trong quá trình điều trị, bạn có thể thêm vitamin E, alovera (mật ong), mật ong ấm để tái tạo tế bào da, kháng khuẩn, loại bỏ viêm một cách hiệu quả.

Bệnh nhân nên ăn thực phẩm lỏng nhẹ, hạn chế ăn vào muối.

Tránh sử dụng thức ăn như rượu, bia, thuốc lá, cà phê, tôm, cua, bò, gà, vịt, hàng hộp, thực phẩm sống lên men, thức ăn cay nóng.

Giữ làn da của bạn sạch sẽ, đặc biệt là vùng bị ảnh hưởng. Tránh xước, xước, nước chanh, xà phòng, sẽ làm cho da bị nhiễm trùng nhiều gây ra chấn thương khó khăn. Không tiêm, nghi thức, thuốc mua tự do mà bác sĩ không kê toa.

Bệnh nhân cần uống nhiều nước mỗi ngày, có thể thay nước bằng trà nóng (actiso, hoa, hoa cúc, …), nước trái cây tươi chứa vitamin (nước chanh, cam, bưởi, …) Để giải thích cơ thể, loại bỏ độc tố, cải thiện khả năng đề kháng với các vi khuẩn có hiệu quả.

Bạn có thể tắm với lá chè xanh, lá cây vả với một chút muối để giảm ngứa để giúp bạn thoải mái hơn nhiều.

Viêm da dị ứng thường gây nhiều tổn thương về da,vì vậy bài thuốc ngâm rửa giúp các vết tổn thương trên da nhanh chóng hồi phục từ bên ngoài, thẩm thấu vào tận sâu trong lớp biểu bì, ngăn chặn vùng da tổn thương không lan rộng. Bài thuốc ngâm rửa được chế biến từ lá trầu không kết hợp với ích nhĩ tử và ô liên rô, các vị thuốc này người mắc bệnh có thể mua tại các hiệu thuốc Đông y. Bài thuốc này có tác dụng sát khuẩn vô cùng hiệu quả.