Tìm thuốc chữa trị bệnh chàm rất quan trọng, nếu bạn tìm dúng phương pháp chữa bệnh chàm thì chúng là một phương hiệu quả trong việc điều trị sử dụng.  Vì thế bài viết sau sẽ đề cập những phương pháp trị chàm một cách phổ biến

Thuốc chữa bệnh chàm

Thuốc chữa bệnh chàm

Tìm hiểu bệnh chàm

Bệnh chàm là một trong những loại bệnh da liễu thường gặp ở Việt Nam hiện nay, có khoảng 25% những người bệnh về da mắc phải bệnh này. Đây là một bệnh viêm da kéo dài dai dẳng và tính tái phát cao vì thế thuốc trị bệnh chàm cũng rất đa dạng, bạn nên lựa chọn để điều trị một cách phù hợp.

Bệnh chàm có tên y học là Eczema chỉ bệnh da liễu bạn biểu hiện ở 2 cấp độ cấp tính hoặc mạn tính

Nhiều nguyên nhân xảy ra bệnh như là bệnh chàm đó chính là di truyền, tiếp xúc với các chất hóa học, vi khuẩn, môi trường kém vệ sinh.

Ngoài ra sinh hoạt cũng làm ảnh hưởng đến bệnh như chế độ ăn uống và các chất dinh dưỡng làm mất cân bằng dinh dưỡng do stress hay kéo dài cũng là nguyên nhân gây bệnh chàm.

Bệnh chàm tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe và con người nhưng nó rất gây ra sự khó chịu cũng như là việc điều trị rất khó.

Các loại thuốc điều trị bệnh chàm.

Bệnh hiện nay không thể điều trị dứt điểm được vì thế chúng ta cần có một giải pháp tốt để hạn chế mắc bệnh cũng như là hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân. Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân thì bạn nên đến y tế để khám và có một số loại thuốc mà bạn có thể chữa trị như sau:

# Thuốc bôi chàm

Thuốc bôi toàn thân: thuốc mỡ corticoide, kem kháng sinh, dầu kẽm, hồ brocq,…

Khi sử dụng thuốc này điều chúng ta cần là phát huy triệt để công dụng của thuốc, bệnh nhân nên vệ sinh vùng da bị chàm và nên dùng dung dịch sát khuẩn, kháng muối sinh lí, thuốc tìm hay dung màu để diệt khuẩn.

Những loại mỡ chàm chủ yếu dùng trong giai đoạn chàm đã chuyển dung dịch màu để chống khuẩn. Những thuốc mỡ này chủ yếu dùng cho các bệnh chàm trong thời mãn tính. Lưu ý rằng bệnh nhân không nên bôi quá nhiều và lạm dụng thuốc. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao do những tác dụng phụ của thuốc.

Hồ nước: nó cũng có chức năng như làm dịu da, giảm ngứa được dùng vào giai đoạn đầu khi da mới chỉ nổi các nốt hồng và ban đỏ, mụn nước chưa vỡ trong quá trình hình thành bệnh

# Thuốc uống trị bệnh chàm

Ngoài những biện pháp thì chúng ta còn một số loại thuốc như là:  Các thuốc chống ngứa dị ứng, siro phenergan, siro theralen, chlor sirô phenergan, sirô théralèn, chlorpheniramin… điều có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Những loại thuốc chống viêm cần phải kể đến: Thuốc kháng Histamin như  dimedrol, chlopheniramin, allerry, astelong, histalong, hismanal, peritol, trexyl.

Những bài thuốc chữa mẫn cảm  vào giai đoạn đầu: Vitamin C liều cao, các loại vitamin D2, A, B2, B6,..

Với bạn viết trên hy vọng tìm ra những phương pháp chữa bệnh. Ngoài ra bạn có thể xem những căn bệnh về viêm dị ứng qua url sau để có thể kiến thức về căn bệnh về da: https://triviemdacodia.com/viem-da-co-dia-di-ung-dieu-tri-nhu-nao.html