Việc thiết kế mẫu in nhãn giấy đẹp là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng và cần thiết của quá trình in nhãn giấy. Vì vậy, làm thế nào để có thể thiết kế được mẫu in nhãn giấy đẹp là câu hỏi không chỉ đội ngũ thiết kế của cơ sở in ấn bao bì quan tâm mà các doanh nghiệp – đối tượng cần sử dụng nhãn giấy cũng rất quan tâm tới vấn đề này.

nhãn giấy đẹp

1. Chọn lựa logo

Nhãn giấy – biểu mẫu mini mang tính chất nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong các văn bản hợp đồng, các biểu mẫu thông báo,… nên vì thế việc lựa chọn logo in ấn trên mẫu in nhãn giấy là việc đầu tiên cần phải thực hiện khi thiết kế mẫu in nhãn giấy đẹp.

Để có thể chọn lựa được logo đẹp, mang tính chất là biểu tượng của công ty thì doanh nghiệp nên lựa chọn logo là những hình ảnh mang tính chất đặc trưng cho doanh nghiệp như: logo là tên gọi của doanh nghiệp hay đặc trưng cho sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp đó.

các loại nhãn giấy

Bên cạnh đó, logo được chọn phải là hình ảnh có độ phân giải cao để tránh hiện tượng logo bị vỡ nét khi phóng to trên mẫu in nhãn giấy, sẽ phá hủy tính thẩm mỹ của mẫu in nhãn giấy.

Sự quan trọng của logo không những chỉ có ở nhãn giấy, mà khi in túi giấy quảng cáo bạn cũng nên cần chú trọng đến logo của mình.

2. Chọn lựa thông tin cần in trên nhãn giấy.

Nhãn giấy là biểu mẫu cung cấp cho đối tác các thông tin cần thiết về doanh nghiệp, do đó khi thiết kế mẫu in nhãn giấy đẹp, doanh nghiệp nên cân nhắc việc lựa chọn thông tin và khối lượng thông tin cần in trên nhãn giấy sao cho lượng thông tin là ngắn gọn và dễ hiểu nhưng vẫn đủ để các đối tác nắm bắt được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như: thương hiệu doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, các thông tin liên hệ với doanh nghiệp ( SĐT, địa chỉ mail, mã số thuế, địa chỉ công ty, địa chỉ văn phòng đại diện,…)

nhạn giấy thương hiệu

3. Kích thước nhãn giấy.

Việc chọn lựa kích thước mẫu in nhãn giấy sẽ ảnh hưởng tới việc sắp xếp bố cục của mẫu in nhãn giấy. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn kích thước mẫu in nhãn giấy phù hợp với kích thước logo, khối lượng thông tin để có được mẫu in nhãn giấy đẹp cả về hình thức và nội dung.

in nhãn giấy

Trên đây là 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế của mẫu in nhãn giấy đẹp. Nếu doanh nghiệp có khả năng đáp ứng đầy đủ cả 3 yếu tố trên thì doanh nghiệp sẽ sở hữu mẫu in nhãn giấy có thiết kế đẹp về hình thức, đảm bảo về nội dung in ấn, tạo ra hiệu quả cao trong quá trình sử dụng mẫu in nhãn giấy cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm danh mục các sản phẩm in khác