Hiện nay, số trường hợp bị hen suyễn ngày càng tăng, nguyên do là các yếu tố dị ứng từ môi trường ngày càng nhiều như là khói, bụi, phấn hoa, lông động vật dù là yếu tố nào thì người bệnh cũng phải có biện pháp xử lý trong tình huống tệ nhất.

Các bệnh nhân mắc hen suyễn đa số có dấu hiệu dị ứng với 1 số dị nguyên như khói bụi, hoa lá…  do đó cần phải tránh xa mọi vật có thể gây dị ứng.

Xem thêm: biểu hiện bệnh hen suyễn dị ứng ở trẻ nhỏ

Thuốc uống chống dị ứng

Thuốc uống thường được dùng cho các cơn hen suyễn nặng. Việc sử dụng loại thuốc này có thể dẫn tới những tác dụng phụ khó lường khi dùng lâu dài.

Trường hợp người bệnh sở hữu những triệu chứng cũng như các loại thuốc khác không thể giúp tình hình tốt hơn thì bác sĩ  có thể chỉ định cho người bệnh dùng thuốc uống trong 4-5 ngày để giúp cải thiện tình trạng bệnh khỏe.

Thuốc giãn phế quản

thuoc tri hen suyen

Các loại thuốc thường dùng trong việc trị hen suyễn

Thuốc giãn phế quản là loại thuốc thông dụng thường dùng để hạn chế biểu hiện, nhất là ho về đêm. Nó là loại viên. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu nhiều tác dụng phụ như tiêu chảy hoặc các vấn đề về thần kinh khi dùng liều quá cao.

Thuốc phòng ngừa phản ứng viêm phổi

Thuốc chống dị ứng là một cách thức cần thiết trong việc phòng ngừa hen phế quản, cơ chế của thuốc là hỗ trợ ngừa tình trạng phản ứng viêm ở phổi

Thuốc dự phòng ngăn chặn hen phế quản dị ứng

Các dạng thuốc kháng dị ứng có thể áp dụng để chữa trị hen do dị ứng, do nó có chức năng ức chế 1 hóa chất dẫn đến viêm hệ miễn dịch

Những dạng thuốc hít

Những người mắc bệnh hen luôn phải có trong người đi một loại thuốc hít. Được biết tới  như là  phao cứu sinh khi lên cơn hen,  nó có tác dụng xử lý các biểu hiện hen nhanh chóng

Ngoài ra, các bệnh nhân hen suyễn tập thể dục nên dùng thuốc trước khi tập để phòng tránh những cơn hen.

thuoc dung tri hen suyen

Thuốc dùng để trị hen suyễn

Thuốc chuyên dùng cho bệnh suyễn dị ứng

Là loại thuốc kết hợp cùng 1 dạng kháng thể nhằm để đáp ứng các chất gây dị ứng.

Bên cạnh đó, các loại thuốc này thường khá đắt do nó thường được sử dụng trong những tình huống nguy hiểm, như khi người bệnh bắt buộc đi cấp cứu.

Thuốc tiêm kháng dị ứng

Tiêm dự phòng dị ứng có thể có lợi ở các bệnh nhân hen dị ứng nhẹ tới vừa. Bác sĩ sẽ tiến hành thử nghiệm quá trình này để chắc chắn cơ thể của người bệnh không còn mẫn cảm với những yếu tố gây dị ứng. Tuy nhiên quá trình này cần phải có thời gian có khi tới 5 năm.

Tìm hiểu cách phòng hen suyễn do trào ngược dạ dày. Xem ngay