Muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải có một quá trình lâu dài, kiên trì chứ không phải vấn đề có thể giải quyết một sớm một chiều. Không ít người vì muốn giảm cân nhanh mà tìm đến các loại thuốc giảm cân cấp tốc, hiệu quả đâu không thấy chỉ thấy sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tại hại của thuốc giảm cân nhanh, cấp tốc

Có thể nói chỉ vì mong muốn sở hữu được vóc dáng thon gọn càng nhanh càng tốt mà nhiều người đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề vì sử dụng các loại thuốc giảm cân cấp tốc, thậm chí có trường hợp nặng đã tử vong.

Theo các chuyên gia y tế thì những lời quảng cáo về sự hiệu quả của thuốc giảm cân cấp tốc thiếu khoa học, vô căn cứ. Giảm cân càng nhanh thì sẽ càng ảnh hưởng đến sức khỏe. Bất cứ một hình thức chế độ giảm cân hiệu quả nào cũng cần phải tuân theo sự thích ứng của sinh lý cơ thể cũng như tính khoa học trong việc giảm cân.

Chế độ ăn uống giảm cân

Phần lớn những loại thuốc giảm cân cân nhanh trong một thời gian ngắn đều có chung một cơ chế là gây ức chế thần kinh trung ương làm cho người sử dụng có cảm giác no, biếng ăn. Khi đó, để duy trì năng lượng cho các hoạt động mà cơ thể phải cắt nguồn năng lượng từ các bộ phận như cơ, thận, gan…

Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan, thận…khiến cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi, mất sức lao động, tinh thần không có được sự tỉnh táo cần thiết.

Hơn thế nữa, việc áp dụng cách giảm cân cấp tốc bằng thuốc còn gây hạ đường huyết, nghiêm trọng có thể gây hôn mê, nếu không có biện pháp khắc phục sớm sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Có thể bạn sẽ thấy cân nặng sẽ giảm đi sau khi sử dụng thuốc nhưng đó chỉ là mất nước tạm thời. Khi dừng uống thuốc, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn liên tục làm cho cân nặng tăng trở lại, đôi khi còn hơn lúc trước. Không tí trường hợp đã rơi vào tình trạng chán ăn trong một thời gian dài làm cho cơ thể suy nhược chỉ vì thuốc giảm cân cấp tốc

khẩu phần ăn cho người giảm cân

Các chuyên gia cho biết, để giảm cân hiệu quả thì cần kết hợp thực đơn giảm cân giàu dinh dưỡng và nghèo năng lượng cùng việc rèn luyện cơ thể lực phù hợp, có thể kết hợp dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn có nguồn gốc thiên nhiên để đạt được kết quả tốt hơn.

Giảm cân là cả một quá trình, bạn cần phải có sự kiên nhẫn và tỉnh táo để không bị hấp dẫn bởi những lời quảng cáo của những loại thuốc giảm cân nhanh, cấp tốc.