Sử dụng họa tiết trong thiết kế, in ấn các sản phẩm bao bì giấy không còn xa lạ trong thời điểm hiện nay nữa. Chính yếu tố này đã tạo nên nét độc đáo cho các sản phẩm in, và một trong những xu hướng sử dụng hoạt tiết đặc biệt hiện nay cũng được ứng dụng cho các ấn phẩm in, đó là thổ cẩm. Vậy có nên ứng dụng kiểu họa tiết này cho mẫu in túi giấy thời trang cao cấp sang trọng hay không?

Họa tiết thổ cẩm là gì?

in hộp giấy thổ cẩm đẹp

Thổ cẩm chính là một loại vải được dệt với nhiều họa tiết khác nhau, những họa tiết này thường nổi lên mặt vải giống như được thêu. Tại Việt Nam thổ cẩm bắt nguồn từ các dân tộc ít người, với kiểu họa tiết sử dụng khác nhau, tùy vào văn hóa của từng dân tộc.

Hiện nay, thổ cẩm có tên gọi chung cho các loại hàng dệt được trang trí với màu sắc rực rỡ. Những hoa văn được sử dụng chủ yếu là những hình ảnh đơn giản thể hiện chim thú, hoa lá với sắp xếp trong từng ô nhỏ, cân đối. Mỗi một dân tộc sẽ sử dụng hoa văn cùng màu sắc khác nhau, và là biểu trưng của dân tộc đó.

Những họa tiết thổ cẩm thường mang nét độc đáo riêng biệt và cũng là một trong những kiểu hình ảnh được ứng dụng phổ biến trong kiến trúc hay thời trang hiện nay. Sử dụng họa tiết chính là một trong những xu hướng mới, lan nhanh trong thời điểm hiện tại.

Nên ứng dụng họa tiết thổ cẩm in túi giấy hay không?

Hiện nay, có nhiều lĩnh vực khác nhau lựa chọn những xu hướng mới để tạo điểm mới mẻ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Và lĩnh vực in bao bì giấy cũng chính là một trong số đó, có khá nhiều xu hướng khác nhau được ứng dụng cho các sản phẩm in như xu hướng vintage, xu hướng sử dụng ảnh vector,…

Và tất nhiên, họa tiết thổ cẩm cũng chính là một trong những xu hướng hiện nay, thì in túi giấy cũng có thể ứng dụng kiểu họa tiết độc đáo này. Mẫu túi giấy được ứng dụng tốt hay không sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng họa tiết thổ cẩm vào thiết kế túi giấy như thế nào.

in hộp giấy đẹp giá rẻ

Có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể ứng dụng họa tiết thổ cẩm cho mẫu in túi giấy của mình, giúp cho sản phẩm trở nên độc đáo, mới lại hơn. Cụ thể đó là: sử dụng họa tiết trên toàn bộ bề mặt túi và sử dụng cho một số điểm nhất định như lồng vào trong têm, hình ảnh của thương hiệu,…

Nói tóm lại, để ứng dụng tốt các xu hướng thì quan trọng nhất chính là ở khả năng vận dụng và sáng tạo của bạn là như thế nào. Và điều cần lưu ý chính là không nên quá lạm dụng những xu hướng này, vì như thế sẽ khiến túi giấy mất đi hiệu ứng quảng bá cho thương hiệu.