Khoa học – kỹ thuật ngày càng phá triển với những bước tiến vượt bâc; cùng với sự phát triển không ngừng đó thì ngành công nghiệp in ấn cũng chứng kiến sự vươn mình đổi mới về công nghệ in ấn. Và kết quả của sự đổi mới đó là sự ra đời của công nghệ in ép kim hiện đại.

mẫu hộp giấy ép kim

1. Các công đoạn in ấn của công nghệ in ép kim.

Việc áp dụng công nghệ in ép kim cho các quá trình in túi giấy, in hộp giấy ngày càng phổ biến và phát triển. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in ấn nhận in các sản phẩm in ấn sử dụng công nghệ in ép kim với quá trình in ấn bao gồm 4 công đoạn sau đây:

Công đoạn 1: khách hàng lựa chọn kích thước của sản phẩm in ấn dựa vào kích thước của sản phẩm hay phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

Công đoạn 2: khách hàng tiến hành chọn lựa các chi tiết in ấn, lựa chọn chất liệu giấy in, loại mực in sử dụng,… dựa trên sự tư vấn của đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của cơ sở in ấn chất lượng.

Công đoạnh 3: Tùy thuộc vào việc chọn lựa chi tiết in ấn ở công đoạn 2 mà cơ sở in bao bì giấy tiến hành làm khuôn kim loại có màu sắc hài hòa với chi tiết in ấn và nhận được sự đồng ý từ phía khách hàng trong việc phối hợp màu sắc trên khuôn kim loại.

Công đoạn 4: cơ sở in ấn sử dụng công nghệ ép nhiệt tạo ra ca các sản phẩm in ấn sử dụng công nghệ in ép kim cho ra các sản phẩm in ấn có thiết kế đẹp, hoàn chỉnh về chất lượng in ấn.

công nghệ ép kim

2. Ưu điểm của các sản phẩm sử dụng công nghệ in ép kim.

Mỗi một công nghệ in ấn khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm in ấn có ưu điểm riêng, không giống nhau. Và không nằm ngoài quy luật trên, các sản phẩm in ấn sử dụng công nghệ in ép kim có những ưu điểm:

– Các chi tiết in ấn có dạng họa tiết in nổi gây ấn tượng với khách hàng

– Sự phối hợp màu sắc trên khuân kim loại cho các chi tiết in ấn trên sản phẩm có màu sắc tương ứng giúp sản phẩm in ấn bắt mắt, thu hút ánh mắt của khách hàng

– Các chi tiết in ấn được in bằng công nghệ in nhiệt sẽ cho thời gian bề màu lâu hơn so với các loại công nghệ in ấn khác.

túi giấy ép kim

Thông thường công nghệ ép kim thường được sử dụng để in túi giấy ép kim, để làm nổi bật túi giấy.

Trên đây là một số ưu điểm mà doanh nghiệp có thể đạt được khi sử dụng các sản phẩm in ấn ấn được in ấn theo công nghệ in ép kim. Với công nghệ in ép kim này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng tăng cao khi sử dụng bao bì sản phẩm in ép kim hiện đại.