Thuốc là một trong những loại hàng đặc biệt mà khi sử dụng có những tác động trực tiếp tới sức khỏe người dùng, vì thế khi in nhãn sản phẩm hay bao bì giấy đều cần được chú ý tới nhiều hơn. Vậy khi in nhãn thuốc cần chú ý tới những yếu tố gì?

In decal nhãn thuốc

In decal nhãn thuốc

Nhãn thuốc là gì? Ai là người cần ghi nhãn thuốc?

Theo thông tư số 06/2016/TT-BYT, về quy định ghi nhãn thuốc “Nhãn thuốc là bản in, bản vẽ của chữ, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu được in, dập trực tiếp trên bao bì thương phẩm của thuốc hoặc được dán, đính, gắn chắc chắn trên bao bì thương phẩm của thuốc, bao gồm cả tờ hướng dẫn sử dụng, nhãn phụ.”

Để đảm bảo yếu tố chắc chắn của nhãn giấy thì người ta sử dụng chất liệu in decal giấy hoặc nhựa. Đây là chất liệu phù hợp nhất để làm nhãn dán cho bao bì của các loại hàng hóa trên thị trường hiện nay.

In decal nhãn thuốc hcm

In decal nhãn thuốc hcm

Đối với những loại thuốc được sản xuất tại Việt Nam thì người cần ghi nhãn chính là các cơ quan đăng ký hoặc sản xuất thuốc lưu hành trong nước, hay xuất khẩu ra nước khác. Còn với những sản phẩm nhập khẩu thì là các đơn vị chịu trách nhiệm nhập khẩu ghi nhãn cho sản phẩm có hoặc chưa có số đăng ký.

Yêu cầu khi in nhãn thuốc

Đối với nhãn thuốc, khi in ấn cần phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau, cơ bản nhất vẫn là phần nội dung thông tin và chất liệu được sử dụng.

In decal nhãn thuốc giá rẻ

In decal nhãn thuốc giá rẻ

  • Về phần nội dung

Đối với nhãn thuốc thì cần phải đáp ứng được tiêu chí về thông tin đó là đầy đủ, đơn giản và dễ hiểu cho người dùng, và tất nhiên là phải theo như yêu cầu mà pháp luật đã đề ra. Phần nội dung cơ bản không thể thiếu của các loại nhãn chính, phụ đó là: tên thuốc, thành phần cấu tạo của thuốc, thể tích/khối lượng, công dụng, chức năng, cách bảo quản, số lô sản xuất, hạn dùng, tên đơn vị sản xuất,…

Một phần không thể thiếu ở đây chính là thương hiệu, đơn vị sản xuất bởi đây chính là yếu tố để nhằm tăng hiệu quả nhận diện một cách có hiệu quả. Đồng thời cũng giúp tạo dựng lòng tin cho người tiêu dùng về sản phẩm.

Xem thêm: In decal nhãn mỹ phẩm giấy kraft

In decal nhãn thuốc đẹp

In decal nhãn thuốc đẹp

  • Chất liệu nhãn in ấn

Hiện nay, decal chính là chất liệu được sử dụng khi in nhãn hàng hóa cho các sản phẩm khác nhau trên thị trường, và thuốc cũng là một trong số đó. Thuốc được chia làm nhiều loại với điều kiện sử dụng khác nhau, tuy nhiên để làm nhãn mác thì cơ bản nhất vẫn là chất liệu decal giấy. Mặc dù vậy, trong nhiều trường hợp đặc biệt cũng cần sử dụng decal nhựa để đảm bảo hiệu quả thông tin tốt nhất.