Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số hình thức xuất khẩu phổ biến được áp dụng tại việt nam của chúng ta hiện nay. Tùy vào mỗi hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa bạn sẽ phải mã loại hình xuất nhập khẩu phù hợp khi làm các thủ tục khai báo thông tin xuất nhập khẩu hải quan. Với những hình thức xuất nhập khẩu phổ biến được trình bày trong bài viết dưới đây:

Xuất khẩu trực tiếp

Trong hình thức xuất khẩu này giũa hai bên đố tác cung cấp và mua hàng sẽ tiến hành lý kết hợp đồng ngoại thương một cách trực tiếp . Tuy nhiên cần đảm bảo rằng hợp đồng đó phải tuân thủ đúng luật thương mại tại quốc gia đó và cũng như luật thương mại quốc tế. Đây được xem là quá trình xuất nhập khẩu trực tiếp mà có thể thích hợp gần như đố với mọi loại hình của công ty, giúp doanh nghiệp ký kết hợp đồng được một cách chủ động trong hình thức kinh doanh và hoạt động của minh. Chính vì vậy mà loại hình dịch vụ này được rất nhiều người mong muốn và sử dụng nó như thể hiện định vị thương hiệu góp phần nâng cao nhãn hàng lên tầm quốc tế.

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Xuất nhập khẩu ủy thác

Đây được biết đến như lá một hình thức xuất nhập khẩu hộ hoặc gián tiếp. Khi mà bên sản xuất hàng hóa hay có sẵn hàng sẽ tiến hành ủy thác cho đơn vị khác cho quá trình xuất nhập khẩu hành hóa mà bên nhận ủy thác sẽ đứng tên.

Để có thể tiến hành thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác này thì công ty cung cáo dịch vụ này cần phải tiến hành ký kết một bản hợp đồng xuất khấu ủy thác với bên thuê. Phía bên nhận dịch vụ ủy thác sẽ tiến hành các bước và để thực hiện nghĩa vụ theo như đàm phán đã ký kết theo hợp đồng. Tiến hành quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa từ vận chuyển, khai báo hải quan…

Công ty nào cần dịch vụ xuất khẩu ủy thác?

Ở đâu cung cấp dịch vụ hải quan giá rẻ hcm? Rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập mong muốn kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu ủy thác tuy nhiên không có nhiều kinh nghiệm để có thể thực hiện quá trình xuất nhập khẩu nhanh chóng và dễ dàng được. Cộng với đó tài chính họ quá hạn hẹp và không đủ nguồn nhân lực để tiến hành quá trình xuất nhập khẩu. Chính vì vậy để cho quá trình xuất khẩu hàng hóa nhanh và an toàn thì họ sẽ tìm đến dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác như một sự hỗ trợ hoàn hảo cho họ.

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẵn sàng hỗ trợ bạn dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác để có thể giúp bạn kinh doanh tốt nhất.