Hiện nay, hầm biogas được áp dụng rộng rãi trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đây là giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý chất thải công nghiệp đồng thời rất thân thiện với môi trường.

máy phát điện mini chạy bằng khí biogas

Khái niệm hầm biogas composite là gì?

Biogas là loại khí sinh học được sinh ra nhờ quá trình phân hủy các chất thải của động vật trong điều kiện môi trường kín khí (không có không khí vào) và chuyển hóa thành chất đốt được sử dụng trong chế biến, nấu nướng.

Còn hầm biogas là nơi lưu trữ chất thải chăn nuôi thành chất đốt. Trong đó, hầm biogas composite sản phẩm được các hộ gia đình và chủ trang trại sử dụng nhiều trong chăn nuôi. Áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, hầm biogas composite được tạo ra bằng chất liệu hầm nhựa composite.  Đây là loại hầm khí có chức năng chống chịu tốt trước các điều kiện môi trường và mang nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với các chất liệu trước. Sau đây là những ưu điểm của loại hầm khí này:

+ Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong các khâu khuôn vác  và có thể đào lên di chuyển đến nơi khác theo chủ ý của người dùng.

+ Thời gian lắp đặt hầm nhanh chóng trong khoảng 2-4 giờ là xong.

+  Đảm bảo sự kín khí cho quá trình phân hủy chất thải diễn ra thông suốt.

+ Thời gian phân hủy chất thải thành khí đốt nhanh, cho lượng khí thu được cao nhất có thể.

+ Hầm có khả năng tự động hóa phá váng 100%

+ Thích hợp với nhiều loại môi trường, thỗ nhưỡng như kiềm tính, a xít

+ Độ bền cao, có thể lắp đặt ở cả những nơi có địa hình sỏi đá khô cằn hoặc nơi có mặt bằng gồ ghề.

mua máy phát điện biogas

Cấu trúc hầm hầm biogas

Hầm biogas có cấu trúc gồm 3 phần chính liên thông với nhau như sau:

+ Ngăn trộn (bể nạp): là nơi chất thải được dẫn vào trực tiếp chứa đựng tạm thời. Tại khu vực này, phân của động vật được trộn chung với nước trước khi đưa đến bể phân giải.

+ Hầm phân giải (bể phân hủy): là nơi chứa phân trực tiếp để phân hủy. Đây là giai đoạn chính sau khi truyền dẫn chất thải hoà trộn với nước đến để quá trình phân hủy diễn ra. Chất khí như metan (CH4) được sinh ra từ đây sẽ đẩy bùn cặn bã và phân lên bể điều áp.

+  Bể điều áp: đây là nơi chứa đựng và thu nhận phân, bùn cặn. Khi khí được dùng, phân và cặn tự động chảy ngược lên bể phân giải và đẩy khí ra. Chính phần khí này trở thành nhiên liệu dùng đốt cháy dùng trong sinh hoạt.

Từ đây, nguồn năng lượng mới phục vụ cho nấu nướng chế biến thức ăn hay thắp sáng (điện sinh hoạt), chạy các thiết bị động cơ đốt trong. Chính nhờ công nghệ biogas này đã giúp bà con nông dân và các chủ trang trại vừa xử lý được các chất thải chăn nuôi đồng thời thu được 1 lượng chất đốt mới mà không cần phải mua nhiêu liệu. Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí lớn. Bên cạnh đó, môi trường sinh thái được cải thiện. Đây còn được xem là giải pháp xanh trong việc xử lý chất thải, đẩy lùi nguy cơ bệnh tật xảy rakhi môi trường ô nhiễm và góp phần vào hiện đại hóa nông thôn mới.

tìm ở đâu xây dựng hầm biogas cải tiến bvc

Nếu như bạn có nhu cầu hãy liên hệ với công ty Biogas Việt để được tư vấn cụ thể hơn. Rất nhiều những sản phẩm về các loại hầm biogas và có cả dịch vụ lắp đặt hầm tận nơi cho khách hàng.