Từ lâu các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng các loại nhãn giấy như một công cụ quảng cáo sản phẩm đem lại hiệu quả cao, chi phí giá thành rẻ. Vậy, trên thị trường in ấn hiện nay, có bao nhiêu loại decal nhãn giấy được dùng phổ biến ở các công ty?

in decal giấy

in decal giấy

1.     Các loại nhãn giấy hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn giấy với nhiều công dụng khác nhau; nhưng được sử dụng phổ biến ở nhiều công ty thì nhãn giấy có thể phân thành các loại sau:

  • Nhãn giấy nhựa: được coi là loại nhãn giấy phổ biến nhất hiện nay. Với chất liệu sử dụng là nhựa dẻo, cho phép nhãn decal giấy nhựa khó bị rách nát và sử dụng cho các loại bao bì sản phẩm trong nhiều lĩnh vực.
  • Nhãn giấy giấy: Là loại nhãn giấy làm từ chất liệu in là giấy. Giấy sử dụng có thể là giấy tự nhiên, giấy nhân tạo, giấy tái chế và giấy phủ UV. Dù là được làm từ chất liệu giấy nào thì đặc điểm của loại nhãn giấy này chính là có giá thành, chi phí in ấn rẻ hơn so với loại nhãn giấy nhựa.
in decal tem giấy

in decal tem giấy

2.     Công dụng của nhãn giấy.

Dù là nhãn giấy thuộc loại nhãn giấy nhựa hay  nhãn giấy giấy, dù được làm từ chất liệu nào đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng nhãn giấy có rất nhiều công dụng trong việc đưa thông tin sản phẩm tới người tiêu dùng một cách nhanh nhất; góp phần thúc đẩy việc quảng cáo sản phẩm, PR thương hiệu công ty đạt được hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa các công dụng của nhãn giấy thì đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải có sự hiểu biết nhất định về các loại nhãn giấy cũng như nghiêm túc tìm hiểu, đầu tư cho các mẫu in decal nhãn giấy sản phẩm. Một nhãn giấy được in ấn một cách cẩn thận, có chất lượng in ấn cao thì ngoài phát huy hết các tác dụng của nó thì các mẫu in nhãn giấy này còn thể hiện được tính chuyên nghiệp, sự nghiêm túc của các công ty. Chính vì vậy, ngoài chức năng làm thông tin bao bì sản phẩm, nhãn giấy còn thể hiện được cách thức làm việc, sự quan tâm của các doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Như vậy, để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình marketing, quảng cáo sản phẩm, thương hiệu công ty thì các doanh nghiệp cần phải chọn lựa kĩ lưỡng cơ sở in các mẫu nhãn giấy cho sản phẩm của công ty mình. Có như vậy, việc sử  dụng nhãn giấy mới có thể phát huy hết vai trò tiềm năng của mình, đem lại hiệu quả kinh tế, lợi nhuận kinh doanh cao cho các doanh nghiệp.

Xem thêm khổ giấy in decal chuẩn là như thế nào đề biết thêm