Tem nhãn được thiết kế với nhiều hình ảnh, phong cách khác nhau. Một phong cách khá nổi bật, được ưa chuộng hiện nay đó là vintage, liệu có thể áp dụng nó khi thiết kế tem nhãn hay không? Và in tem nhãn bằng phong cách này sẽ có hiệu ứng như thế nào?

mẫu decal vintage giá rẻ

mẫu decal vintage giá rẻ

Phong cách vintage là gì?

Vintage có nghĩa là cổ – cũ, phong cách vintage là phong cách sử dụng những hình ảnh, màu sắc thể hiện sự xưa cũ, gợi nhớ về một thời kỳ đã qua trong lịch sử. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho ai thực sự đam mê hình ảnh cổ điển, nhẹ nhàng và thanh lịch.

Phong cách vintage được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tiêu biểu là trong thời trang. Nó được thể hiện ở cách phối hợp, lựa chọn trang phục cũ còn lưu giữ lại từ quá khứ. Trong nhiếp ảnh, những bộ ảnh cổ điển đặc biệt là ảnh cưới, khi được chụp theo phong cách vintage sẽ tạo sự xa xưa, hoài niệm nhưng vô cùng lãng mạn.

Được sử dụng nữa là trong thiết kế, phong cách vintage với các đường nét xưa cũ sẽ tạo nên một bầu không khí luyến tiếc, đánh thức cảm xúc và những kỷ niệm, sử dụng cảm xúc để cố gắng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả.

Ngày nay, vintage còn được dùng để in hộp giấy hoặc túi giấy nó là xu thế của thiết kế năm 2016 để thiết kế đẹo cho mọi người

in decal nhãn vintage

in decal nhãn vintage

Vintage trong thiết kế in tem nhãn

Các sản phẩm tem nhãn cũng có thể sử dụng phong cách vintage, những mẫu nhãn hàng hóa theo phong cách này sẽ có hần thể hiện sự sang trọng, cổ điển và có chút gì đó theo kiểu hoàng gia.

Với ý nghĩa ban đầu là dùng để chỉ rượu hoặc dầu, nên tem nhãn theo phong cách này thường được thiết cho các sản phẩm rượu, dầu cao cấp. Và dùng nhiều cho những sản phẩm có nguồn gốc từ lâu đời, chủ yếu là các sản phẩm bánh kẹo.

in decal vintage đẹp

in decal vintage đẹp

Một mẫu thiết kế thường được thể hiện ở những họa tiết cầu kỳ hoặc những chi tiết khung viền, và màu sắc lựa chọn. Đối với những chi tiết khung viền, thay vì dạng truyền thống chỉ cần them vào một số họa tiết nhỏ, hoặc những đường cong uốn lượn sẽ đủ để tạo ra sự cổ điển mà vẫn làm nổi bật được thương hiệu.

Màu sắc thường dùng cho phong cách này là tông màu trầm như nâu, xanh đậm,..là những màu sắc không nổi bật, mang lại cảm giác trầm lắng, và có chút gì đó thể hiện sự cũ kỹ.

Khác với những đường viền đơn giản, họa tiết cầu kỳ đòi hỏi người thiết kế phải có cảm hứng nghệ thuật thật tốt thì mới có thể tạo ra những sản phẩm bát mắt.

Khi in decal nhãn hàng hóa, ứng dụng mẫu thiết kế theo phong cách vintage sẽ giúp tạo sự đặc biệt cho sản phẩm, thể hiện sự lâu đời cũng như nâng cao gí trị sản phẩm.

Xem thêm các sản phẩm khác tại trang website của chúng tôi. Bạn sẽ tìm hiểu thêm được nhiều sản phẩm nữa phù hợp cho công ty mình