Để tăng tính thẩm mỹ & đảm bảo bền đẹp mắt cho sản phẩm, ngày nay có nhiều doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh lựa chọn cán màng khi in ấn. Tùy thuộc vào chất liệu và mục tiêu sử dụng mà các hình thức cán màng khác nhau sẽ được tiến hành áp dụng. Vậy cán màng là gì? Có các loại hình thức cán màng nào? Inhopyensao.com Chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá từ A-Z ngay tại bài viết sau nhé.

Kỹ thuật cán màng là gì?

Với những bạn đọc không thường xuyên tìm hiểu chi tiết về những kiến thức liên quan đến kỹ thuật in ấn thì khái niệm cán màng là gì nghe thật xa lạ. Thực chất khi tiếp xúc với các sản phẩm thường ngày trong cuộc sống, nếu chú ý một chút bạn sẽ thấy có khá nhiều sản phẩm được dùng công nghệ này.

Cán màng là phương pháp thường thấy trong in ấn sản phẩm. Kỹ thuật này sẽ phủ lên sản phẩm của các bạn một lớp màng cực mỏng giúp danh thiếp, tờ rơi, bao bì, bìa sách, hộp đựng tinh dầu bằng giấy… thật hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Đồng thời là tăng thêm chất lượng sản phẩm, giảm thiểu hiện tượng ẩm hoặc ố vàng.

cán màng là gì

Những phương pháp cán màng phổ biến ngày nay

Để tiến hành cán màng, các đơn vị kinh doanh gia công cần sử dụng máy cán, đánh giá và thẩm định chất lượng của sản phẩm cần triển khai cán màng & áp dụng công nghệ cán thích hợp. Vậy sau khi tìm hiểu cán màng là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm có các kỹ thuật cán màng nào được ứng dụng nhé.

Kỹ thuật cán màng mờ

Cán màng mờ là một trong những công nghệ phổ biến, giúp cho sản phẩm trở thành sang trọng, thanh lịch hơn. Bìa sách, name card, catalogue in nhanh số lượng ít, bìa sách… Là những sản phẩm quen thuộc được áp dụng kỹ thuật cán màng mờ để giữ nguyên độ sắc nét hình ảnh đã in ấn trên đó. Sau khi tiến hành kỹ thuật cán màng này, bề mặt của sản phẩm sẽ mờ đi ở một mức nhất định nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo về mặt màu sắc, chất lượng.

Sản phẩm ngay sau khi cán màng mờ không phản chiếu ánh nắng, tạo nên sự sang trọng, giữ lớp mực in bền đẹp, giảm thiểu ố vàng hoặc bay màu. Cán màng mờ mang ưu điểm lớn là giúp các sản phẩm mịn và dễ nhìn, thể hiện thương hiệu và đẳng cấp của công ty kinh doanh công ty kinh doanh.

Kỹ thuật cán màng bóng

Khác với cán màng mờ, cán màng bóng sẽ phủ lên sản phẩm một lớp màng BOPP – một loại màng nhựa làm từ hạt nhựa PP. Lớp màng được làm từ hạt nhựa nhưng mỏng & phẳng nên sau khi cán lớp màng này, sản phẩm vẫn đảm bảo không thay đổi hình dáng và màu sắc ban đầu.

Sản phẩm được cán màng bóng mịn, sáng, tránh ẩm mốc, giúp bảo vệ lớp ngoài, khiến sản phẩm đẹp mắt hơn so với sản phẩm thường chưa được cán màng. Cán màng bóng thường xuyên dùng tới cho những loại túi đựng cho doanh nghiệp, những loại decal, hộp giấy, hộp chứa đựng sản phẩm,…

in cán màng là gì

Một số lưu ý khi chọn lựa công nghệ cán màng

Sau khi tìm hiểu cán màng là gì và những phương pháp cán màng phổ biến hiện nay rồi thì chắc hẳn bạn cần phải biết những lưu ý khi chọn lựa công nghệ cán màng sau đây.

Kỹ thuật cán màng quả thật mang tới hiệu suất cao, bền, đẹp mắt & đảm bảo sắc tố, màu sắc chân thật nhất cho sản phẩm. Tuy nhiên, để kỹ thuật tiến bộ này đạt hiểu quá tối đa, khi vận dụng cán màng trên sản phẩm bạn cần lưu tâm một vài vấn đề gặp phải nho nhỏ như sau:

  • Chọn lựa phương pháp cán màng phù hợp: Điều này đảm bảo sắc tố, màu sắc thương hiệu. Cán màng mờ khiến màu sắc của sản phẩm có phần mờ hơn Mặc dù vậy công nghệ này lại tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp nên vẫn được tin tưởng sử dụng để in ấn card visit, bìa sách,… Để hoàn toàn đảm bảo tính nhận dạng thương hiệu & chất lượng sản phẩm ngay sau khi in ấn, các bạn hãy trao đổi và bàn bạc với doanh nghiệp gia công để tránh sự đổi thay về sắc tố, màu sắc ngay sau khi in ấn.
  • Nên cán màng một mặt hay hai mặt: Các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ thường chọn lựa cán màng một mặt để tiết kiệm chi phí cho công ty kinh doanh, Bên cạnh đó cán màng một mặt thường mang một số khuyết điểm như: mặt còn lại dễ bị ẩm ướt, vàng ố, dính vết bẩn sau thời gian tiến hành dài, tạo vết nhăn,…
  • Lựa chọn chất lượng giấy trước khi cán màng: để sản phẩm ngay sau khi cán màng hoàn toàn đảm bảo chất lượng & giữ tính thẩm mỹ, giấy cán màng cũng cần đảm bảo những yếu tố quan trọng như định lượng phải từ 170 gsm trở lên. Nếu sử dụng giấy quá mỏng, thành phẩm sẽ dễ bị nhăn gây mất thẩm mỹ.
  • Chọn lựa đơn vị kinh doanh thực hiện cán màng uy tín: Để sản phẩm sau cán màng vừa đẹp, vừa bền thì phần công nghệ sử dụng khi cán màng cần được cực kỳ chú trọng. Nếu bạn tiến hành cán màng tại những doanh nghiệp thiếu chuyên nghiệp, sản phẩm của bạn sẽ dễ bị nhòe màu, nhăn nhúm, lớp cán không đồng đều,…

Tham khảo thêm nội dung: Màu sắc trong thiết kế bao bì

in cán màng trong in ấn

Nếu các bạn đang tìm phương án giúp card visit, bìa sách, catalog, bao bì,…của cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh mình thích mắt, chất lượng hơn thì cán màng chính là gợi ý ấn tượng tuyệt vời giúp sản phẩm đạt tiêu chí chất lượng như bạn mong muốn. Qua bài viết, Inhopyensao.com chúng tôi hy vọng đã giúp cho bạn nắm rõ hơn cán màng là gì và các phương pháp cán màng phổ biến hiện nay.