Voucher giảm giá là 1 sản phẩm in ấn được các thương hiệu doanh nghiệp lớn thường sử dụng nhằm kích cầu nhu cầu shopping. Nhưng làm sao để có 1 tấm Voucher đẹp thì cần lưu ý những điều gì?

Inhopyensao.com sẽ cung cấp cho các bạn các các kích thước Voucher chuẩn để giúp các đơn vị, shop dễ dàng hơn trong việc in ấn. Cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Kích thước Voucher Chuẩn là bao nhiêu?

Khi thiết kế Voucher, những Designer phải đặc biệt lưu ý về phần kích cỡ. Kích thước Voucher chuẩn sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng sử dụng. Đồng thời là mong muốn truyền tải tới người sử dụng là gì qua tấm Voucher. Nên hoàn toàn không có một kích thước cố định.

kích thước voucher chuẩn

Không những thế, nếu Voucher được thiết kế mẫu mã theo các kích thước tiêu chuẩn thường gặp sẽ khiến cho bạn không thể tiết kiệm ngân sách và chi phí và thuận lợi hơn trong việc in ấn.

Những kích thước Voucher hay được dùng tại việt nam có các loại như sau:

Kích thước Voucher dạng Card Visit (88 x 53 mm ; 90 x 55 mm)

Những Voucher có kích cỡ giống name card thường được ứng dụng dưới dạng thẻ tích điểm. Trên đó sẽ có những ô để đánh dấu theo số lần khách mua hàng.

Tuy nhiên, những cửa hàng nhỏ cũng ưu tiên dùng voucher dạng này làm thẻ giảm giá để tiết kiệm ngân sách và chi phí khi in ấn.

Kích cỡ Voucher khổ giấy A7 (105 x 74 mm)

Kích thước Voucher khổ giấy A7 cũng là sự việc chọn lựa của không ít chủ cửa hàng do khổ giấy được fix cứng, rất thuận lợi cho việc in Voucher.

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa thiết thực của những tấm voucher quà tặng

kích thước voucher chuẩn

Kích thước Voucher của loại sản phẩm dành riêng cho nữ (100 x 70 mm ; 150 x 100 mm)

So với các loại sản phẩm như thời trang nữ, mỹ phẩm, phụ kiện, các chủ shop thường dành sự ưu tiên làm Voucher có kích thước 10 x 7 cm và 15 x 10 cm. Lý do rất đơn giản là kích cỡ Voucher như này vừa vặn đúng với khổ ví dài của các chị em.

Kích cỡ Voucher khá nhiều thông tin (200 x 100 mm)

200 x 100 mm là kích cỡ Voucher thường dùng của những nhà hàng & thẩm mỹ viện do cần thông báo nhiều thông tin. Đặc biệt là phần hình ảnh cần được nhìn rõ trên Voucher nên sẽ có được kích cỡ to hơn những loại voucher khác.

Kích cỡ Voucher cuốn (210 x 70 mm ; 280 x 100 mm)

Voucher dạng cuốn là loại Voucher có một phần thừa để xé. Phần xé sẽ chiếm khoảng 20 – 25% tổng diện tích Voucher. Chính vi vậy mà kích thước Voucher dạng cuốn sẽ dài hơn bình thường.

1 số kích cỡ Voucher rộng rãi khác (150 x 100 mm; 150 x 70 mm ; 100 x 100 mm)

Ngoài những loại Voucher có kích cỡ khổ giấy A7 hay name card, kích cỡ khổ dài cho vào trong ví, như 15 x 10 cm, 15 x 7 cm và 10 x 10 cm cũng được của không ít người lựa chọn. Đây cũng là 3 kích cỡ cơ bản hay được sử dụng của Voucher.

kích thước voucher

Một số lưu ý khi in voucher giảm giá cho doanh nghiệp

Nếu bản thiết kế mẫu mã Voucher của bạn có kích cỡ khác so với những kích cỡ mà chúng tôi kể trên. Hãy liên hệ với Inhopyensao.com trước để tìm hiểu và tư vấn hỗ trợ bạn.

Đã có nhiều tình huống do Designer không hiểu về in ấn nên đã thiết kế kiểu dáng ra những Voucher sáng tạo đến mức không cần thiết. Giả như Voucher có hình tròn, hình lục lăng… Điều này sẽ gây vấn đề cho việc in ấn và tốn thêm nhiều chi phí.